Chương 2

3. tìm kiếm chủ đất

có lẽ việc sử dụng craigslist yêu thích của tôi thực chất là liên hệ với các chủ đất đang đăng bài trên craigslist. làm chủ đất không hề dễ dàng, và như tôi thường nói, 90% chủ đất ở đó đang thất vọng. nhiều chủ đất thua lỗ năm này qua năm khác và chỉ bám vào bất động sản của họ vì họ biết rằng sẽ khó bán nếu không sửa chữa nó trước. do đó, bạn có thể sử dụng craigslist để tìm kiếm các danh sách cho thuê có vẻ như đã được sử dụng bởi chủ đất “gia đình” ,,(doanh nghiệp nhỏ, thuộc sở hữu gia đình),, ,,(không phải các công ty quản lý bất động sản chuyên nghiệp),,. nhiều khả năng là chủ đất để số điện thoại của họ trực tiếp trong bài đăng, nên gọi cho họ. giải thích rằng bạn đang muốn đầu tư vào bất động sản trong khu vực của họ và đã xem bài đăng của họ, và mặc dù bạn không quan tâm đến việc thuê nó, nhưng bạn có thể quan tâm đến việc mua một bất động sản. ngay cả khi họ không muốn bán bất động sản cụ thể đó, thì vẫn có khả năng họ sẽ có thứ khác mà họ muốn bán hoặc họ biết một người khác làm như vậy. trường hợp xấu nhất, bạn gây dựng mối quan hệ với một nhà đầu tư địa phương. có thể bạn thậm chí sẽ có được một người cố vấn từ giao dịch này.

“craigslist” thực sự là một thứ dễ dàng đưa ra quyết định mà không cần suy nghĩ khi bạn đang tìm kiếm một hợp đồng tốt. nó không chỉ miễn phí mà còn là nơi mọi người mua và bán mọi thứ. tại sao không dành năm phút ngay hôm nay và tìm thấy nhiều thứ tuyệt vời trên craigslist?

7. nhà bán buôn

sẽ tuyệt biết bao nếu bạn có thể ngồi ở nhà trong khi người khác đang ở ngoài kia, đi khắp từng con phố, tìm cách mang về cho bạn một thương vụ khủng?

đó chính xác là những gì có thể xảy ra khi bạn nhận được thương vụ của mình từ một nhà bán buôn.

bán buôn là hoạt động kinh doanh tìm kiếm các thương vụ bất động sản đáng kinh ngạc ,,(thường thông qua các phương pháp tôi đã đề cập),,, hợp đồng các thương vụ đó và bán ,,(hoặc chuyển nhượng),, hợp đồng đó cho một nhà đầu tư khác với số tiền cao hơn một chút.

ví dụ, một nhà bán buôn có thể tìm một thương vụ và hợp đồng nó với giá $110.000, sau đó bán, chuyển nhượng thương vụ đó cho bạn với giá $115.000, thu về lợi nhuận $5.000 cho chính họ và giúp bạn có được một hợp đồng lớn.